Thông Báo / Thông báo: Tạm hoãn các khóa tu, Đại lễ tại chùa Từ Xuyên

Sáng nay, 08 – 02, Thượng tọa trụ trì chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) đã thay mặt chư Tăng ra thông báo số 01/TB – CTX về việc tạm hoãn tổ chức các Đại lễ, khóa tu để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi – rut Corona gây ra.

Chùa Từ Xuyên tạm hoãn tổ chức các khóa tu theo Công văn của HĐTS TƯGH

Theo đó, căn cứ Công văn số 027/CV-HĐTS ngày 31/01/2020 của Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN về việc tạm dừng các lễ hội, các khóa tu tập trung đông người để phòng, chống dịch bệnh virus Corona (nCoV); căn cứ Công điện số 156/CĐ-TTg ngày 02/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; căn cứ Công điện khẩn số 02/CĐ-UBND ngày 03/02/2020 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Bình về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; căn cứ Công văn số 93/SVHTTDL-NVVH ngày 07/02/2020 của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp trong hoạt động lễ hội, di tích;

Trong những ngày này đang xảy ra dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc và đang lây nhiễm rất nhanh. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Việt Nam được cảnh báo có nguy cơ bùng phát dịch rất cao. Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 06/CT-TTg về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus Corona.

Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã yêu cầu Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố tăng cường việc tuyên truyền đến các chùa, Tăng Ni, Phật tử và nhân dân nhận thức về mức độ nguy hiểm, nguy cơ lây nhiễm, bùng phát của dịch bệnh virus Corona. Tăng Ni, Phật tử phải có ý thức trách nhiệm cao trong việc phòng, chống, ngăn chặn dịch bệnh. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa, yêu cầu mọi người khi đến chùa phải đeo khẩu trang. Khuyến khích các chùa tổ chức phát khẩu trang cho nhân dân, đồng bào Phật tử, và du khách đến chùa.

Vì vậy, nhà chùa xin thông báo tạm dừng tổ chức các Đại lễ, các khóa tu tập trung đông người đến từ nhiều vùng, nhiều địa phương khác nhau. Trước mắt là khóa tu Tịnh độ ngày chủ nhật (16/Giêng/Canh Tý) và Đại lễ tưởng niệm tứ ân (21 – 23/Giêng/Canh Tý). Chỉ tổ chức các khóa lễ cầu nguyện quốc thái dân an tại chùa (vào 14h00 và 19h30 hàng ngày). Nguyện cầu Đức Phật từ bi gia hộ để nhân loại có đầy đủ năng lượng và trí tuệ vượt qua những dịch bệnh nguy hiểm, cuộc sống trở lại an bình.

Nhà chùa xin chân thành cảm ơn. Kính chúc quý vị Phật tử, thiện nam tín nữ xa gần cùng gia đình mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc./.

Từ Xuyên

 

 • Tên bài Số lượt nghe
 • ="NAN NAN TÍN CHI PHÁP
 • ="NIỆM NIỆM PHẬT CẦU SINH TỊNH ĐỘ
 • ="QUYÊT QUYÊT CHÍ VÃNG SINH
 • ="NHẤT NHẤT HƯỚNG CHUYÊN NIỆM A DI ĐÀ PHẬT
 • ="CUNG CUNG KÍNH PHẬT
 • Tên bài Số lượt nghe
 • ="CUNG CUNG KÍNH PHẬT
 • ="NHẤT NHẤT HƯỚNG CHUYÊN NIỆM A DI ĐÀ PHẬT
 • ="Ý Ý NGHĨA BÀI PHÁT NGUYỆN CỦA ĐẠI TỪ BỒ TÁT
 • ="QUYẾT QUYẾT TIẾN KHÔNG LÙI
 • ="QUYÊT QUYÊT CHÍ VÃNG SINH